Thu mua phế liệu giúp giảm vấn nạn ô nhiễm môi trường

Giảm vấn nạn ô nhiễm môi trường nhờ ngành nghề thu mua phế liệu 

Những con số biết nói về vấn nạn ô nhiễm môi trường đang ngày càng tăng lên đặc biệt ở những thành phố lớn tập trung nhiều nhà xưởng, khu công nghiệp thì tình trạng này càng đáng báo động. Khu công nghiệp thải ra phế liệu sau sản xuất kèm theo khói bụi trong quá trình vận hành vừa làm tăng lượng rác thải vừa ô nhiễm không khí. 

Phải làm sao để giải quyết được điều này? Tin vui là dù chưa triệt để nhưng cũng đã có cách để giảm bớt tình trạng ô nhiễm ở các khu công nghiệp đó là nhờ vào những dịch vụ thu mua phế liệu. 

 Ngành thu mua phế liệu sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm phế thải ngoài môi trường
Ngành thu mua phế liệu sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm phế thải ngoài môi trường

Thu mua phế liệu là gì? 

Trong quá trình sản xuất chắc chắn không thể sử dụng hết 100% nguyên vật liệu mà phải bỏ đi những phần thừa thãi. Không chỉ sản xuất mà trong quá trình sử dụng đồ vật sẽ hư hỏng, cần bỏ đi cái cũ thay vào cái mới. Những thứ bỏ đi không sử dụng nữa gọi là phế liệu. Khi không có nhu cầu và giá trị sử dụng người ta buộc phải tìm cách xử lý chúng. Cách nhanh chóng nhất là thải ra môi trường. 

Bạn hãy hình dung tất cả khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng trên nước ta đều thải phế liệu sau sản xuất hoặc sau quá trình sử dụng ra môi trường thì không gian sống của chúng ta sẽ trở nên như thế nào? Chắc chắn là ngập trong rác. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý những thứ sau sản xuất có thể vô dụng với người này nhưng hữu dụng với người kia. Rác là thứ bỏ đi hoàn toàn nhưng phế liệu thì có thể tái chế được. Dịch vụ thu mua phế liệu ra đời để làm điều đó. 

Thu mua phế liệu là dịch vụ mua lại những loại phế liệu từ các nguồn cung cấp như nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp…để mang đi tái chế lại hoặc bán cho đơn vị tái chế. 

Những loại phế liệu nào được thu mua? 

Những đơn vị thu mua phế liệu thường sẽ nhận thu mua tất cả những gì có khả năng tái chế được ví dụ như vải, giấy, bao ni lông, kim loại (sắt, đồng, nhôm, chì…), máy móc… Tại Phế Liệu Đạt Thành chúng tôi chuyên thu mua tất cả các loại phế liệu với giá cao. Tùy vào tình trạng, số lượng và giá thị trường phế liệu… chúng tôi sẽ đánh giá và đưa ra giá thu mua cao nhất so với các đơn vị khác trên thị trường.

Phế liệu cũng có rất nhiều loại. Ví dụ như vải có vải vụn, vải khúc, vải cây. Trong số đó vải cây sẽ bán được giá nhất vì chúng gần như còn nguyên vẹn.  Việc thu mua đa dạng các loại phế liệu trên toàn quốc là ưu điểm chung của dịch vụ thu mua hiện nay. 

Các loại phế liệu được tái chế lại để thành ra những sản phẩm mới

 

Thu mua phế liệu mang đến những lợi ích gì cho môi trường 

Giả sử nếu không có dịch vụ thu mua phế liệu các chủ nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ phải đau đầu nghĩ cách tống khứ những tàn dư sau sản xuất đi. Số lượng quá lớn để đưa ra các bãi rác, họ phải đóng chi phí về môi trường. Nếu muốn tiêu hủy họ cũng phải tốn một khoản chi phí không nhỏ cho dịch vụ tiêu hủy. Tuy nhiên điểm chung là dù đưa ra bãi rác hay tiêu hủy thì cũng đều gây ra ô nhiễm môi trường. Dịch vụ thu mua phế liệu ra đời đã giải quyết hết những điều này. 

Nhờ có thu mua phế liệu mà diện tích các bãi rác bớt gia tăng, không khí bớt ô nhiễm vì khói bụi tiêu hủy. Không chỉ thế dịch vụ này còn có nhiều lợi ích khác, chúng ta sẽ đề cập ngay phần tiếp theo.

Những lợi ích khác của thu mua phế liệu 

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, việc thu mua phế liệu còn mang lại nhiều ý nghĩa khác như:

  • Dịch vụ thu mua giúp giải quyết được phế liệu sau sản xuất, chủ các nhà xưởng nhà máy không phải tốn chi phí về môi trường, nhân công để dọn dẹp mà ngược lại họ còn nhận về một khoản tiền sau khi bán đi phế liệu. Đây là điều lợi cả đôi đường. 
  • Không chỉ vậy, phế liệu sử dụng để tái chế ra những sản phẩm hữu dụng khác sẽ tiết kiệm được năng lượng và chi phí sản xuất hơn so với việc phải sản xuất từ a đến z. Sản phẩm tái chế thường được bán ra với giá thành rất rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 
  • Ngành nghề thu mua phế liệu phát triển cũng giúp cho một bộ phận người lao động có công ăn việc làm chân chính. 
Dịch vụ thu mua phế liệu mang lại nhiều lợi ích về môi trường và kinh tế

 

Đơn vị thu mua phế liệu uy tín trên thị trường 

Vì những ý nghĩa to lớn và nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua tăng cao nên trên thị trường có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận tìm kiếm cho mình một đơn vị uy tín tránh gặp phải đơn vị ép giá hay cách làm việc kém chuyên nghiệp. 

Phế Liệu Đạt Thành đã đồng hành với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ và tạo được uy tín nhờ những ưu điểm sau: 

  • Cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và nhanh chóng
  • Nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 
  • Giá cả công khai, cạnh tranh với thị trường và nói không với tình trạng ép giá
  • Có mức giá ưu đãi cho khách hàng bán với số lượng lớn và thường xuyên
  • Dịch vụ hoạt động 24/24 ở nhiều tỉnh thành bất kể ngày cuối tuần hay dịp lễ 
  • Đơn vị có sẵn xe tải và đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp, hỗ trợ dọn dẹp lại nơi chứa đồ sau khi đã lấy phế liệu đi 
Đơn vị thu mua phế liệu uy tín trên thị trường

 

Càng ngày xuất hiện càng nhiều khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng là dấu hiệu tích cực nói lên sự tăng trưởng về kinh tế, nhu cầu sản xuất. Nhưng đồng thời sẽ tạo lực lên môi trường bởi mỗi ngày có hàng ngàn tấn phế thải bỏ đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí xung quanh. Ngành thu mua phế liệu ra đời đã giảm tải được tình trạng này. Không chỉ mang ý nghĩa lớn về bảo vệ môi trường mà còn tạo công ăn việc làm cho người lao động và tiết kiệm nguồn năng lượng khi tái chế phế liệu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *